thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo

thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo

thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo

thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo

thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo
thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo
Tiếng Việt Tiếng Anh
Email: contact@luatkhanhduong.com
Hotline: 0986 708 677 - 0909 798 907
APEC

DỊCH VỤ XIN XÉT CHO PHÉP SỬ DỤNG THẺ ĐI LẠI CỦA DOANH NHÂN APEC (ABTC)

 

Cho đến thời điểm này, khi nhắc đến Thẻ đi lại Doanh nhân APEC (Thẻ ABTC – APEC Business Travel Card), có lẽ nhiều người hiện nay còn mơ hồ về thủ tục cũng như giá trị của chiếc thẻ này trong giao lưu kinh tế với thế giới. Với kinh nghiệm và sự tận tâm, Luật Khánh Dương sẽ giúp bạn hiểu và có được Thẻ ABTC một cách nhanh chóng nhất nhưng ít tốn kém sức lực và kinh phí nhất.

Thẻ ABTC được gọi là “chìa khóa hội nhập” của các Doanh nhân Việt Nam vì mang lại nhiều lợi ích trong quá trình giao thương trong khối APEC. Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (miễn Visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó mà chỉ cần xuất trình Thẻ ABTC kèm Hộ chiếu hợp lệ. Người mang Thẻ ABTC được xuất nhập cảnh nhiều lần và không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú. Mỗi lần nhập cảnh, người mang Thẻ ABTC được các nước và vùng lãnh thổ Thành viên cấp Chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định của các nước hoặc vùng lãnh thổ đó (tối đa mỗi lần có thể từ 60 – 90 ngày).

 

1. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP THẺ

- Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các Doanh nghiệp được thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam có tham gia trực tiếp đến việc thương thảo và ký kết Hợp đồng với các đối tác của các nước hoặc vùng lãnh thổ Thành viên thuộc APEC đã tham gia chương trình thẻ ABTC, gồm:

 • Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn; Chủ sở hữu Doanh nghiệp tư nhân.
 • Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc, Phó Giám đốc.
 • Kế toán trưởng.
 • Giám đốc hoặc Trưởng phòng phụ trách các Bộ phận chuyên môn.
 • Phó Giám đốc hoặc Phó Trưởng phòng phụ trách các Bộ phận chuyên môn (chỉ áp dụng đối với các Doanh nhân làm việc trong Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên do Nhà nước làm Chủ sở hữu).
 • Người đứng đầu Chi nhánh trực thuộc Doanh nghiệp (Giám đốc).
 • Chủ nhiệm Hợp tác xã và Chủ tịch Ban quản trị Hợp tác xã.

Công chức, viên chức là Người đứng đầu, Cấp phó của Người đứng đầu các Sở, Ban, Ngành trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC.

 

2. ĐIỀU KIỆN CẤP

- Đối với Doanh nhân của các Doanh nghiệp

 • Có Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng Thẻ ABTC.
 • Đang làm việc tại các Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế Thành viên tham gia Thẻ ABTC.
 • Làm việc tại các Doanh nghiệp được thể hiện bằng Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng Bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật.
 • Là người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Là Chủ sở hữu, Thành viên góp vốn hoặc làm việc theo Hợp đồng lao động (có Hợp đồng lao động đã giao kết không xác định thời hạn) có thời gian làm việc tại Doanh nghiệp trước khi đề nghị cấp Thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng.
 • Có nhu cầu thường xuyên với các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế Thành viên ABTC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực APEC.
 • Làm việc trong Doanh nghiệp có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất.

- Đối với công chức, viên chức Nhà nước

 • Có Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 05 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng Thẻ ABTC.
 • Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC theo Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân Thành phố.

 

3. HỒ SƠ

- Tờ khai đề nghị cấp Thẻ ABTC (theo mẫu), có xác nhận và giáp lai của Thủ trưởng Doanh nghiệp hoặc Cơ quan trực tiếp quản lý Doanh nhân.

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư do Cơ quan có thẩm quyền cấp, có công chứng trong thời gian không quá 03 tháng.

- Bản sao một trong các loại giấy tờ: Thư mời, Hợp đồng ngoại thương, Hợp đồng liên doanh, Hợp đồng hợp tác kinh doanh, Hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc các chứng từ xuất nhập khẩu khác (L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán) không quá 01 năm tính đến thời điểm xin cấp Thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế Thành viên APEC tham gia chương trình Thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo.

- Bản sao hợp lệ Hộ chiếu thể hiện nhu cầu đi lại thường xuyên vì mục đích thương mại trong khối APEC.

- Bản sao hợp lệ Quyết định bổ nhiệm chức vụ.

- Bản sao hợp lệ sổ Bảo hiểm xã hội hoặc xác nhận có tham gia Bảo hiểm xã hội đến thời điểm xin phép sử dụng Thẻ ABTC (nếu thuộc các trường hợp phải tham gia Bảo hiểm).

- Bản sao Hợp đồng lao động.

- Giấy chứng nhận mẫu dấu.

- Hình 3×4 (6 tấm).

 

4. THỜI GIAN GIẢI QUYẾT

- Thông thường là trong vòng 100 -120 ngày làm việc tùy từng trường hợp cụ thể và thời gian cụ thể kể từ khi Cơ quan chức năng nhận hồ sơ hợp lệ.

 

5. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA CHÚNG TÔI

- Tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc xin và sử dụng Thẻ ABTC.

- Soạn thảo hồ sơ xin cấp Thẻ ABTC và đại diện Doanh nhân nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

- Nhận công văn chấp thuận của Ủy ban Nhân dân Thành phố.

- Nộp hồ sơ tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh và nhận Thẻ ABTC cho Doanh nhân.

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THẺ APEC

 

NỘI DUNG

PHÍ DỊCH VỤ

THỜI GIAN

Dịch vụ cấp thẻ ABTC (dành cho doanh nhân APEC)

15.000.000 VNĐ

90 ngày

 

Quý Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Khánh Dương để được hỗ trợ tư vấn.

Bài viết khác
Xuất nhập cảnh
Khách hàng hài lòng - Chúng tôi thành công

DƯƠNG KHÁNH LINH

Ls. DƯƠNG KHÁNH LINH
Lĩnh vực: Doanh nghiệp, đầu tư, Giấy phép con
Điện thoại: 0986 708 677

NGUYỄN THỊ NGỌC ÁI

Ls. NGUYỄN THỊ NGỌC ÁI
Lĩnh vực: Hợp đồng, văn phòng ảo
Điện thoại: 0909 798 907

NGUYỄN QUANG MẾN

Mr. NGUYỄN QUANG MẾN
Lĩnh vực: Mỹ phẩm - Thực phẩm - Hóa chất
Điện thoại: 0902 797 685

THIỀU THANH VY

Ms. THIỀU THANH VY
Lĩnh vực: Doanh nghiệp - Đầu tư - Sở hữu trí tuệ
Điện thoại: 0902 797 685

0 9 8 6 7 0 8 6 7 7 0 9 0 9 7 9 8 9 0 7
Về đầu trang