thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo

thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo

thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo

thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo

thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo
thành lập doanh nghiệp trong nước, thay đổi đăng ký kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất nhập cảnh, kế toán thuế, văn phòng ảo
Tiếng Việt Tiếng Anh
Email: contact@luatkhanhduong.com
Hotline: 0986 708 677 - 0909 798 907
Tư vấn thành lập Công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

 

1. TỔNG QUAN VỀ THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM
- Luật Khánh Dương là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp  và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong nội dung bài viết này, Luật Khánh Dương trình bày tổng quan các vấn đề liên quan đến việc tư vấn và thực hiện các thủ tục để đầu tư vào Việt Nam cho Nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm cả Nhà đầu tư là cá nhân và Công ty).
- Nhà đầu tư khi đầu tư có thể thực hiện thông qua việc thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hình thức Hợp đồng hoặc thực hiện dự án đầu tư. 

 

2. VĂN BẢN PHÁP LUẬT LIÊN QUAN
- Luật Đầu tư số 61/2020/QH14.
- Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ.

- Nghị định số 37/2020/NĐ-CP ngày 30 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ.

 

3. CÁC PHƯƠNG ÁN ĐẦU TƯ, THÀNH LẬP
- Theo Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp Việt Nam năm 2020, Nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam để trực tiếp thực hiện hoạt động kinh doanh có các phương án sau:

 • Phương án 1: Đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu (dù là Doanh Nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hay là Doanh nghiệp Liên Doanh) và sau đó thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp.
 • Phương án 2: Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần trong Công ty Việt Nam, sau đó tham gia quản lý Công ty theo sự thỏa thuận của các bên.

- Tùy vào lĩnh vực đầu tư, vốn đầu tư và mức độ am hiểu thị trường Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài quyết định chọn 01 trong 02 phương án nêu trên để phù hợp với việc đầu tư của mình.

 

4. TỶ LỆ SỞ HỮU VỐN
- Tỷ lệ phần trăm vốn của Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Công ty phụ thuộc vào lĩnh vực mà họ đăng ký đầu tư.
- Hiện nay, Việt Nam đã cam kết cho Nhà đầu tư nước ngoài tham gia thành lập/ góp vốn với tỷ lệ 100% đối với đa số các lĩnh vực đầu tư như sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu … Tuy nhiên, vẫn còn một số ít các lĩnh vực mà Nhà đầu tư nước ngoài chưa thể sở hữu 100% vốn là các ngành: tổ chức hội nghị hội thảo, tận tải, logistics, quảng cáo ….
- Như vậy, để biết được rằng tỷ lệ sở hữu vốn mà Nhà đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ, Khách hàng vui lòng liên hệ Luật Khánh Dương để được tư vấn.

 

5. CÁC CHÍNH SÁCH VỀ NGHĨA VỤ THUẾ
- Mối quan tâm hàng đầu của các Nhà đầu tư nước ngoài khi mới bắt đầu tìm hiểu thị trường Việt Nam là sự khác nhau về nghĩa vụ thuế giữa các Doanh nghiệp trong nước và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
- Tuy nhiên, cần khẳng định, Việt Nam đã áp dụng Nguyên tắc Đối Xử Quốc Gia, điều đó có nghĩa rằng các nghĩa vụ của Doanh nghiệp trong nước và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là như nhau.

 

6. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM
- Để được đầu tư vào Việt Nam, Nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần đáp ứng 02 điều kiện sau:

 • Về tư cách pháp lý: là cá nhân nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài được thành lập hợp pháp theo quy định của nước sở tại.
 • Về lĩnh vực đầu tư: ngành nghề mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép kinh doanh phải phù hợp với Luật Đầu tư năm 2020 và các văn bản hướng dẫn liên quan, Biểu cam kết hàng hóa dịch vụ của Việt Nam đối với Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

 

7. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA CHÚNG TÔI

- Luật Khánh Dương sẽ cung cấp cho Khách hàng từ việc tư vấn tất cả các vấn đề có liên quan đến việc thay mặt Khách hàng thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn bắt đầu: Tư vấn tất cả các vấn đề mà Khách hàng quan tâm khi thành lập Công ty, bao gồm:

+ Tư vấn về các điều kiện đầu tư, lĩnh vực đầu tư.

+ Tư vấn về mô hình và cơ cấu tổ chức Công ty.

+ Tư vấn về phương thức hoạt động và điều hành Công ty.

+ Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các Nhà đầu tư.

+ Tư vấn về việc góp vốn đầu tư và phân chia lợi nhuận.

+ Tư vấn các nội dung khác có liên quan theo yêu cầu của Khách hàng.

 • Giai đoạn triển khai: Luật Khánh Dương thay mặt Khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục để thành lập Công ty từ lúc nộp hồ sơ đến khi nhận kết quả công việc.

 

8. QUY TRÌNH TƯ VẤN 
- Để thành lập Công ty, Khách hàng phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết 

Luật Khánh Dương sẽ gửi cho Khách hàng các danh mục hồ sơ cần phải cung cấp.

Trong quá trình cung cấp, nếu Khách hàng có bất kỳ các thắc mắc nào, Khách hàng vui lòng liên hệ qua email, điện thoại để chúng tôi trực tiếp hướng dẫn. 

 • Bước 2: Soạn thảo các hồ sơ liên quan

Sau khi nhận được các tài liệu mà Khách hàng cung cấp, Luật Khánh Dương sẽ trực tiếp soạn thảo các hồ sơ cần thiết theo quy định pháp luật.

 • Bước 3: Kiểm tra, rà soát hồ sơ

Luật Khánh Dương sẽ tiến hành gửi lại hồ sơ để Khách hàng kiểm tra và ký tên, đóng dấu trên tất cả các hồ sơ liên quan.

 • Bước 4: Nộp và nhận kết quả công việc

Luật Khánh Dương sẽ thay mặt Khách hàng từ khi nộp, giải trình hồ sơ đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

9. HỒ SƠ YÊU CẦU
- Đối với Nhà đầu tư là Công ty nước ngoài :

 • Bản hợp pháp hóa lãnh sự Giấy phép công ty.
 • Bản hợp pháp hóa lãnh sự Báo cáo tài chính năm gần nhất.   
 • Bản hợp pháp hóa lãnh sự Bản xác nhận tài khoản ngân hàng của Công ty tại thời điểm nộp hồ sơ.           
 • Bản hợp pháp hóa lãnh sự Hộ chiếu của Người đại diện.             

- Đối với Nhà đầu tư là cá nhân nước ngoài:

 • Bản hợp pháp hóa lãnh sự Hộ chiếu của Nhà đầu tư nước ngoài.             
 • Bản hợp pháp hóa lãnh sự Bản xác nhận tài khoản ngân hàng của Nhà đầu tư tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Bản giải trình về năng lực, kinh nghiệm Nhà đầu tư.

- Hồ sơ chứng minh năng lực kinh nghiệm của Nhà đầu tư (đối với các lĩnh vực đặc biệt)

 • Khách hàng vui lòng cung cấp các hồ sơ liên quan đến năng lực kinh nghiệm của Nhà đầu tư đối với lĩnh vực mà Nhà đầu tư dự định đăng ký. Tùy theo lĩnh vực đăng ký đầu tư mà mỗi Nhà đầu tư có một số hồ sơ khác nhau, do đó, Khách hàng nên gửi cho Công ty chúng tôi xem và đánh giá trước khi sử dụng.
 • Khách hàng có thể gửi một số Hợp đồng thương mại giữa Khách hàng và Khách hàng của mình cùng với một số giấy tờ cần thiết khác để chứng minh Khách hàng có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này 

- Hồ sơ chứng minh địa điểm đặt trụ sở Công ty, dự án:

 • Khách hàng vui lòng cung cấp Văn bản chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở Doanh nghiệp (Hợp đồng thuê nhà/ văn phòng có công chứng hoặc thuê nhà/văn phòng của tổ chức có chức năng cho thuê nhà/văn phòng hợp pháp).

Lưu ý: Các giấy tờ được cấp từ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật sang tiếng Việt theo quy định của pháp luật.   

 

10. THỜI GIAN GIẢI QUYẾT

- Tùy theo mỗi ngành nghề đăng ký đầu tư.

 

Quý Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Khánh Dương để được hỗ trợ tư vấn.

Bài viết khác
Đầu tư nước ngoài
Khách hàng hài lòng - Chúng tôi thành công

DƯƠNG KHÁNH LINH

Ls. DƯƠNG KHÁNH LINH
Lĩnh vực: Doanh nghiệp, đầu tư, Giấy phép con
Điện thoại: 0986 708 677

NGUYỄN THỊ NGỌC ÁI

Ls. NGUYỄN THỊ NGỌC ÁI
Lĩnh vực: Hợp đồng, văn phòng ảo
Điện thoại: 0909 798 907

NGUYỄN QUANG MẾN

Mr. NGUYỄN QUANG MẾN
Lĩnh vực: Mỹ phẩm - Thực phẩm - Hóa chất
Điện thoại: 0902 797 685

THIỀU THANH VY

Ms. THIỀU THANH VY
Lĩnh vực: Doanh nghiệp - Đầu tư - Sở hữu trí tuệ
Điện thoại: 0902 797 685

0 9 8 6 7 0 8 6 7 7 0 9 0 9 7 9 8 9 0 7
Về đầu trang